Trang trí nội thất nhà đẹp theo kiểu Nhật Bản (phần đầu)

asian dining room with window seat i g ISl67ojwx1gjk20000000000 lQGob 1

Phong cách nội thất Nhật Bản chỉ vỏn vẹn trong một chữ : thiền. Đúng vậy, sự chân phương yên bình luôn là điều dễ nhận thấy nhất trong văn hoá Nhật Bản. Hàng ngàn năm liền theo truyền thống đã tác động tới kiến ​​trúc của Nhật Bản và thẩm mỹ thiết kế nội thất dẫn đến phong cách như hiện tại mà ta thường thấy.

Phong cách thiền mô tả bằng một môi trường sống nhỏ gọn và lặng tĩnh, có tôn ty thứ tự, kế tục văn hóa truyền thống và chan hòa với thiên nhiên

472bbf3196bf7e2e5accfe8b53a4365e japan interior japanese interior design 1 1

Lúc người ta đã tiếp thu được Trà đạo và cách sống của người Nhật – nền văn hoá ngay tức khắc trở nên rất được ngưỡng mộ và được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu không ngại, chúng ta hãy bắt chước theo phong cách Nhật Bản để đưa một chút thiền vào cuộc sống tấp nập bon chen này bằng 10 điều sau :

1) Những yếu tố tự nhiên

Văn hoá Nhật Bản được bao bọc bởi tình yêu và sự tôn trọng thiên nhiên. Cách tốt nhất để duy trì mối địa chỉ chặt chẽ cùng thế giới tự nhiên là sở hữu tự nhiên trong nhà.

Thêm cây cối đậm chất Nhật Bản, chả hạn như bonsai và tre, vào nhà bạn sẽ đem lại cho bạn 1 không gian Nhật Bản thu nhỏ. Sự thật, bạn có thể thêm ngẫu nhiên mẫu cây xanh nào và vẫn đạt được một phong cách như vậy. Các mẫu cây đẹp như cây cọ hoặc cây lan cũng là những sự gợi ý chẳng hề dở chút nào. Không hề hoa hòe sặc sỡ là đẹp, chỉ cần xanh mát, mát mẻ, làm tâm hồn chúng ta sảng thanh bình là đạt. Đó là bên ngoài, còn bản tính bên trong thì bằng những cửa sổ to, rộng ra cho phép người bên trong thấy được tự nhiên từ mọi góc độ.

2) Tắm ofuro

Ngoài mộc, thủy là nguyên tố chẳng thể thiếu trong nhà của người Nhật. Tiếng nước chảy róc rách sẽ gột rửa hết phiền não trong tâm hồn mỗi người.

Ofuro, tiếng Nhật có nghĩa là bồn tắm, là 1 truyền thống văn hóa rất nhân văn của xứ phù tang rất phù hợp cho nhà của bạn. Bồn tắm Nhật Bản nhỏ, sâu, với ghế ngồi, đóng bằng gỗ Hinoki rất chắc chắn đang rất được các gia chủ hiện giờ tìm cho được để bổ sung cho phòng spa tại gia của mình.

3) Vách, cửa lùa Shoji

Shoji là 1 yếu tố thiết kế đặc trưng trong nhà của người Nhật. Do giá tiền nhà ở cao, nhà ở Nhật có| diện tích nhỏ và đa số cư dân thuê căn hộ, thành ra việc tiết kiệm diện tích mỗi ô vuông là cần thiết. Không giống như những cánh cửa mở đóng bình thường, các thanh trượt của Shoji trượt tới lui, tiết kiệm không gian để mở cửa.

Một Shoji đích thực thường được làm bằng giấy mờ mịn dán trong khung gỗ. Tuy nhiên, những phiên bản tiên tiến của Shoji thường được tạo bằng tấm kính bên trong lưới gỗ. 1 yếu tố không thể thiếu khác của Shoji là chúng không chặn ánh sáng thiên nhiên như cửa sắt gỗ thông thường, bởi vậy, chúng chính là nhân tố mà bạn nên nghĩ tới cho nhà mình.

4) Tre và gỗ

1 trong các bí quyết tốt nhất để chan hòa cùng thiên nhiên là thêm các nguyên tố gỗ thiên nhiên vào nhà bạn. Văn hoá Nhật Bản được biết đến với việc dùng các chất liệu bằng gỗ trong nhà của họ.

xbamboo zen garden 1.jpg.pagespeed.ic .xb7QqhPO n 1

Tường, cửa ra vào, vách và khuông được khiến bằng gỗ tự nhiên. Các mẫu gỗ phổ biến nhất là gỗ của cây phong, cây bách, cây kim và cây thông đỏ. Tre cũng là một mẫu gỗ phổ dụng được dùng cho mục đích trang trí.

Hãy thử đưa các yếu tố gỗ tự nhiên này vào nhà của bạn bằng cách làm sàn tre, hoặc vách bằng gỗ. Bạn sẽ mê say mùi gỗ thơm dịu dàng và cảm giác sảng khoái khi dùng gỗ.

5) Genkan

Tiền sảnh tiếng Nhật được gọi là genkan. Đây là khu vực đón khách của nhà và cũng là nơi mà khách tới phải cởi giày dép ra và thay bằng dép đi trong nhà. Gạch lát đá cũng đa dạng ở những ngôi nhà này, đặc trưng là lối vào.