thương hiệu Nhà Xinh

Quy Trình Xin Giấy Phép Xây Dựng Quận Gò Vấp Mới Nhất 2024

thumbnail xin giay phep xay dung quan go vap

Bất kỳ một công trình nào trước khi thực hiện thi công, xây dựng cũng cần phải có giấy cấp phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Đây là giấy phép giúp chủ đầu tư tránh được những rắc rối liên quan đến pháp luật, đồng thời giúp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền dễ dàng kiểm tra, giám sát công trình thi công. Với tầm quan trọng như vậy, đừng bỏ lỡ những thông tin liên quan đến việc xin cấp giấy phép xây dựng quận Gò Vấp mà Nhà Xinh sẽ giới thiệu dưới đây.

Nộp đơn xin giấy phép xây dựng Quận Gò Vấp ở đâu?

Nộp đơn cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại ủy ban quận Gò Vấp
Nộp đơn cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại ủy ban quận Gò Vấp

Đối với những chủ đầu tư chuẩn bị xây dựng công trình nhà ở tại quận Gò Vấp thì cần nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng tại Uỷ Ban Nhân Dân quận Gò Vấp. (Địa chỉ: 332 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM – Điện thoại liên hệ: 028 3894 1929)

Xin giấy phép xây dựng Quận Gò Vấp cần những thủ tục gì?

Nộp đơn cấp phép xây dựng tại quầy ở ủy ban quận Gò Vấp
Nộp đơn cấp phép xây dựng tại quầy ở ủy ban quận Gò Vấp

Thủ tục nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng quận Gò Vấp gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Uỷ Ban Nhân Dân quận Gò Vấp.

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra xem giấy tờ có đầy đủ và hợp lệ không. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận sẽ đưa giấy biên nhận và hẹn ngày khảo sát với người nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ cần bổ sung thì cơ quan tiếp nhận sẽ hướng dẫn những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Cơ quan cấp phép xây dựng sẽ tiến hành đối chiếu những thông tin trên hồ sơ so với thực tế xem đã chính xác chưa. Trong trường hợp cần xem xét một số thông tin thì cơ quan cấp giấy phép sẽ thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ, đồng thời báo cáo lên cấp trên để xem xét, chỉ đạo.

Bước 5: Đến thời gian ghi trên giấy hẹn, người nộp hồ sơ sẽ tới địa điểm nhận hồ sơ và nộp lệ phí theo quy định.

Những hồ sơ cần có để xin phép xây dựng tại Quận Gò Vấp

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng quận Gò Vấp bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu do Bộ Công Thương quy định.
  • Trong trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng tạm thời thì phải có bản cam kết phá dỡ khi Nhà nước yêu cầu giải phóng mặt bằng.
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về luật đất đai.
  • Bản vẽ thiết kế thể hiện vị trí mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt của móng, điện, hệ thống cấp thoát nước và toàn bộ công trình.
  • Bản cam kết đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề (nếu có công trình liền kề trong khu vực xây dựng).

Thời gian giải quyết hồ sơ xin phép xây dựng trực tiếp Quận Gò Vấp

Nơi trả kết quả giấy phép xây dựng tại Quận Gò Vấp
Nơi trả kết quả giấy phép xây dựng tại Quận Gò Vấp

Theo quy định của Luật Xây Dựng, thời gian để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là trong vòng 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ đô thị và 10 ngày đối với nhà ở riêng lẻ nông thôn.

Trong trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cơ quan thẩm quyền cần xem xét thì phải thông báo cho chủ đầu tư biết lý do bằng văn bản và báo cáo lên cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp để xem xét và chỉ đạo nhưng không quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn.

Các bước nộp hồ sơ xin phép xây dựng trực tuyến tại Quận Gò Vấp

Nộp hồ sơ xin phép trực tuyến tại website của công ty Nhà Xinh
Nộp hồ sơ xin phép trực tuyến tại website của công ty Nhà Xinh

Bước 1: Cá nhân, tổ chức muốn xin cấp giấy phép xây dựng truy cập vào cổng thông tin điện tử quận Gò Vấp theo đường link sau: http://govap.hochiminhcity.gov.vn hoặc http://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn.

Bước 2: Vào cổng dịch vụ công trực tuyến ở mức 3 về cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ và tiến hành đăng ký theo hướng dẫn hoặc đăng nhập bằng tài khoản có sẵn.

Bước 3: Tải hồ sơ lên theo nội dung quy định đến bộ phận một cửa điện tử của Ủy Ban Nhân Dân quận Gò Vấp.

Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ giấy tờ thì phòng Quản lý đô thị sẽ thông báo bằng văn bản điện tử đến chủ đầu tư để bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin phép xây dựng trực tuyến Quận Gò Vấp

Thời gian nộp hồ sơ trực tuyến là vào giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 và sáng Thứ 7 từ 7h30 đến 11h30.

Phòng Quản lý đô thị phải tiến hành phân công, kiểm tra thực địa và tổ chức thẩm định để giải quyết hồ sơ trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ trực tuyến.

Trong trường hợp không cấp giấy phép, phòng Quản lý đô thị phải thông báo lý do đến chủ đầu tư bằng văn bản điện tử trong thời hạn 3 ngày làm việc.

Bài viết trên Nhà Xinh đã chia sẻ đến mọi người một số thông tin về hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng quận Gò Vấp theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức trong quá trình đi xin cấp phép xây dựng.

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhdesign.com
0909 452 109
Google map Nhà Xinh Về Trang Chủ chat-active-icon ZALO
google map nhà xinh
Google Map

lượt chỉ đường :