thương hiệu Nhà Xinh

MƯỢN TUỔI XÂY NHÀ 2022 Và Những Điều Mà Gia Chủ Nên Biết

MƯỢN TUỔI XÂY NHÀ 2022 Và Những Điều Mà Gia Chủ Nên Biết

Mượn tuổi xây nhà 2022 là một trong những phong tục xuất hiện khá nhiều khi gia chủ có ý xây dựng nhà cửa trong năm 2022 nhưng không hợp tuổi. Đây là một cơ hội tốt để mọi người có thể xây nhà mà không cần quá bận tâm về vấn đề hợp tuổi. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Nhà Xinh Design tìm hiểu rõ hơn về phong tục này nhé!

Thế nào là mượn tuổi xây nhà 2022?

Người Á Đông thường chuộng các tập tục văn hóa và phong thủy liên quan đến tâm linh trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt là những chuyện trọng đại như thành gia lập thất hay xây dựng nhà cửa.

Thế nào là mượn tuổi xây nhà 2022?
Thế nào là mượn tuổi xây nhà 2022?

Theo phong thủy nhà ở, tuổi của người làm chủ gia đình thường phải xác định ứng với các yếu tố như Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai. Nếu như phạm phải những điều này thì sẽ không phải ngày lành tháng tốt cho việc khánh thành hay xây dựng nhà ở.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là ngày lành tháng tốt để gia chủ xây dựng căn nhà của mình, sẽ có những người không thể tìm được khoảng thời gian phù hợp để xây nhà cho tuổi của mình. Chính vì vậy, gia chủ cần mượn tuổi xây nhà.

Thế nào là mượn tuổi xây nhà 2022?
Thế nào là mượn tuổi xây nhà 2022?

Việc mượn tuổi làm nhà năm 2022 sẽ hỗ trợ gia chủ tránh được các rủi ro khi xây nhà vào các năm không hợp tuổi của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không cần quá lo lắng đến các vấn đề phong thủy trong nhà ở vì không hợp tuổi.

=>>>>> THAM KHẢO BÀI VIẾT: Những TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2022 Nhâm Dần Xây Nhà Là Phất

Những tuổi phù hợp để mượn tuổi xây nhà 2022

Như đã nói ở trên, điều kiện tiên quyết để chọn người mượn tuổi xây nhà 2022 là gia chủ cần tìm những người không phạm vào các yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai. Chỉ có như thế việc mượn tuổi mới có được thành công nhất đinh.

Những tuổi phù hợp để mượn tuổi xây nhà 2022
Những tuổi phù hợp để mượn tuổi xây nhà 2022

Mỗi năm, danh sách tuổi phù hợp cho việc xây dựng nhà cửa sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Sẽ có những năm có rất nhiều người phù hợp, có những năm lại rất ít. Trong quá trình xác định việc xây dựng nhà ở, gia chủ nên chú ý hơn về vấn đề này.

Chủ gia đình có thể lựa chọn những người sinh vào những năm dưới đây để mượn tuổi xây nhà năm 2022:

  • Những người sinh năm Mậu Dần – 1998
  • Những người sinh năm Kỷ Tỵ – 1989
  • Những người sinh năm Quý Hợi – 1983
  • Những người sinh năm Giáp Dần – 1974
  • Những người sinh năm Tân Hợi – 1971
  • Những người sinh năm Ất Tỵ – 1965
  • Những người sinh năm Nhâm Dần – 1962
  • Những người sinh năm Ất Mùi – 1955

Một số lưu ý cần biết khi mượn tuổi xây nhà năm 2022

Một số lưu ý cần biết khi mượn tuổi xây nhà năm 2022
Một số lưu ý cần biết khi mượn tuổi xây nhà năm 2022

Để việc mượn tuổi xây nhà năm 2022 được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, người mượn tuổi cần phải để ý rất nhiều vấn đề. Nếu phạm phải những lỗi này, không chỉ khiến quá trình mượn tuổi diễn ra thất bại mà còn làm mất đi danh lộc của gia đình.

Việc mượn tuổi không hề đơn giản chút nào bởi có rất nhiều nghi lễ cần thực hiện. Chính vì thế, tốt nhất gia chủ nên tìm đến người thân để mượn tuổi.

Chủ gia nên chọn người mượn tuổi lớn hơn mình và tốt nhất nên mượn tuổi của đàn ông. Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, đàn ông mang tính dương, là thành phần trụ cột trong nhà vậy nên khi mượn tuổi sẽ đem đến may mắn.

Không nên cho một lúc nhiều người mượn tuổi làm nhà. Người cho mượn chỉ có thể cho người thứ 2 mượn tuổi khi người thứ nhất đã xây dựng xong căn nhà của mình. Điều này sẽ đem đến xui xẻo trong xây dựng. Trước khi có ý định mượn tuổi bất cứ ai, gia chủ nên tìm hiểu rõ vấn đề này.

Việc mượn tuổi xây nhà sẽ chỉ có tác dụng khi xây dựng một căn nhà mới. Nếu như bạn chỉ muốn sửa chữa lại nhà cũ mà không động đến đất đai thì không cần thực hiện phong tục này. Thay vào đó, chỉ cần chọn đúng ngày lành tháng tốt trong năm là gia đình có thể thực hiện tu sửa.

Tránh mượn tuổi nhà những người đang có tang hoặc phạm vào vận hạn.

>>>>>> THAM KHẢO CÁC MẪU: CÂY PHONG THỦY THEO MỆNH Mang Lại Vượng Tài May Mắn

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi xây nhà đơn giản

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi xây nhà đơn giản
Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi xây nhà đơn giản

Thường thì mỗi vùng miền sẽ có những quan niệm và thủ tục khác nhau về việc mượn tuổi xây nhà, tuy nhiên ta vẫn có thể tìm được điểm chung ở trong này. Những điểm chung này sẽ cấu tạo nên các bước đơn giản nhất về thủ tục mượn tuổi.

Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Bước 2: Trong thời gian làm lễ đầu tiên, chủ nhà cần tráng mặt

Bước 3: Người cho mượn tuổi thay thế chủ nhà thực hiện đầy đủ các nghi lễ cúng bái thần linh trong quá trình xây dựng

Bước 4: Sau khi căn nhà hoàn thành, người cho mượn tuổi làm giấy bán nhà cho gia chủ

Bước 5: Gia chủ tiến hành các loại lễ nhập trạch và vào ở

Có thể nói, không khó để thấy được tầm quan trọng của các nghi lễ truyền thống trong việc xây dựng nhà cửa tại Việt Nam. Chính mượn tuổi xây nhà 2022 đã tạo nên cơ hội xây dựng cơ ngơi của riêng mình cho rất nhiều gia đình không hợp tuổi vào năm nay.

Đừng quên theo dõi Nhà Xinh Design để cập nhật thêm nhiều những bài học bổ ích và thú vị nhé!

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhdesign.com
0909 452 109
Google map Nhà Xinh Về Trang Chủ chat-active-icon ZALO
google map nhà xinh
Google Map

lượt chỉ đường :