thương hiệu Nhà Xinh

Cách Chọn Màu SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY Vừa Đẹp Vừa May Mắn

Cách Chọn Màu SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY Vừa Đẹp Vừa May Mắn

Xây nhà hợp phong thủy bao gồm nhiều yếu tố khác nhau như chọn kích thước, hướng nhà, màu sắc,… Trong đó, chọn màu sơn nhà theo phong thủy có vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc, niềm vui cho gia chủ. Dưới đây là những chia sẻ về cách chọn màu sơn đẹp, hợp mệnh mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình.

Vì sao nên chọn màu sơn nhà theo tuổi?

Lý do nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy, hợp mệnh
Lý do nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy, hợp mệnh

Màu sơn là yếu tố rất quan trọng tạo nên giá trị thẩm mỹ và phong thủy cho ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sắc hợp phong cách gia chủ, hợp mệnh vừa làm đẹp cho tổ ấm vừa tạo sự may mắn, tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Trong Ngũ Hành bao gồm 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng có sự tác động tương sinh, tương khắc với nhau. Nếu bạn nắm được quy luật và phối hợp màu sắc một cách hài hòa thì sẽ thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình bạn. Ngược lại, nếu chọn màu không hợp phong thủy nhà sẽ gây cản trở cho sự nghiệp, vận mệnh của gia chủ.

Cách tính cung mệnh theo năm sinh gia chủ

Cách tính cung mệnh theo năm sinh gia chủ
Cách tính cung mệnh chuẩn theo năm sinh gia chủ

Như đã đề cập ở trên trong Ngũ Hành có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Mỗi năm thì sẽ có một hành đại diện và theo chu kỳ mỗi 2 năm/lần mà 5 hành sẽ thay phiên chuyển hóa. Những ai sinh ra vào năm hành nào thì bản mệnh của họ là hành đó.

Việc xác định rõ bản mệnh của bản thân giúp bạn tận dụng những điều tốt gia tăng may mắn, tài lộc cho gia đình đồng thời tránh được những điều xui xẻo không hợp bản mệnh. Dưới đây là những chia sẻ về bản mệnh của từng năm sinh để bạn có thể dễ dàng tra cứu như sau:

  • Hành Kim: 1954,1955,1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000.
  • Hành Mộc: 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003.
  • Hành Thủy: 1952, 1953, 1966,1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005.
  • Hành Hỏa: 1956, 1957,1964, 1965,1978,1979,1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009.
  • Hành Thổ: 1969, 1961, 1968, 1969, 19900, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007.

Bí quyết chọn màu sơn theo tuổi dựa trên bản mệnh của gia chủ

Bí quyết chọn màu sơn nhà theo phong thủy, bản mệnh
Bí quyết chọn màu sơn nhà theo phong thủy, bản mệnh

Trong Ngũ Hành, mỗi mệnh đều có màu tương sinh, tương khắc với nhau. Do đó, dựa trên nguyên tắc này gia chủ có thể chọn màu tương sinh với mệnh của mình để mọi việc suôn sẻ, sự nghiệp hanh thông. Cụ thể:

  • Những hành tương sinh như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.
  • Những hành tương khắc như Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim
Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn những màu thuộc bản mệnh của mình và mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim. Do đó, gia chủ mệnh này hợp với màu trắng, màu vàng kim, màu bạc, màu nâu hoặc những màu ánh kim loại.

Gia chủ mệnh Kim nên tránh các màu hồng, đỏ thuộc mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim). Bên cạnh đó, vì Kim khắc Mộc nên các loại cây có màu gỗ, màu xanh lá đều không nên sử dụng với người mệnh này.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc
Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc thì nên sơn nhà, trang trí nội thất bằng màu nâu, xanh lá cây, xanh lam. Đây là những màu sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Mộc tạo sự trẻ trung, tươi mới giúp không gian thêm thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc nên gia chủ có thể lựa chọn màu đen, xanh nước biển kết hợp với các màu sắc khác để tạo vẻ đẹp cho không gian nhà.

Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những màu thuộc mệnh Kim như màu ánh kim, màu trắng, vàng trắng. Bởi vì, Kim khắc Mộc sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến bạn.

=>>>>>>> THAM KHẢO BÀI VIẾT: Tìm Hiểu Chi Tiết Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy
Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Màu bản mệnh của người mệnh Thủy là màu đen và xanh dương. Do đó, gia chủ có thể lựa chọn 2 màu này để sơn và trang trí nhà cửa. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên mệnh Thủy cũng phù hợp với các màu thuộc hành Kim như màu trắng, ánh kim, bạc.

Nếu bạn yêu thích màu đỏ, cam, tím của mệnh Hỏa thì vẫn có thể dùng được vì Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, bạn nên tránh màu vàng đất, màu nâu của hành Thổ do Thổ khắc Thủy.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa
Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là đại diện cho lửa với màu sắc chủ đạo là màu đỏ, hồng, tím. Bên cạnh đó do Mộc sinh Hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất thích hợp với người mệnh Hỏa. Gia chủ có thể lựa chọn sử dụng kết hợp các màu của bản mệnh với màu của cung tương sinh để gia tăng may mắn, giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, xanh dương, xanh đen. Điều này sẽ làm bạn gặp những rắc rối, gia đình bất hòa.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ
Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ là màu vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất. Đây là những màu mang đến sự tươi sáng, vui vẻ, may mắn giúp gia chủ luôn lạc quan, yêu đời, gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, những màu trung tính như vàng nhạt, xám, cam nhạt, nâu nhạt cũng rất thích hợp với không gian sống của người mệnh này. Bên cạnh đó, do Hỏa sinh Thổ nên gia chủ có thể lựa chọn màu đỏ, hồng để trang trí cho ngôi nhà của mình cũng rất tốt.

Người mệnh Thổ không nên sử dụng các màu sắc như màu xanh lá, xanh nõn chuối, xanh lam,… Vì đây là những màu thuộc mệnh Mộc không thích hợp với mệnh Thổ.

Hy vọng những chia sẻ về cách chọn màu sơn nhà phong thủy cho từng mệnh sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc thích hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình. Để phối màu phong thủy hợp lý nhất cho phong cách của bản thân hãy liên hệ với Nhà Xinh để được tư vấn chính xác nhất.

>>>>>>> THAM KHẢO TIN PHONG THỦY: Cách Chọn Màu SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY Vừa Đẹp Vừa May Mắn

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhdesign.com
0909 452 109
Google map Nhà Xinh Về Trang Chủ chat-active-icon ZALO
google map nhà xinh
Google Map

lượt chỉ đường :