thương hiệu Nhà Xinh

MỆNH HỎA HỢP MÀU GÌ? Tài Lộc Đạt Chuẩn Phong Thủy Năm 2023

MỆNH HỎA HỢP MÀU GÌ? Tài Lộc Đạt Chuẩn Phong Thủy Năm 2022

Phong thủy được xem là yếu tố quan trọng được người phương Đông quan tâm trong việc thiết kế nội thất ngôi nhà. Phong thủy nhà ở không thể không nhắc đến việc xem mệnh gia chủ có hợp để xây nhà không? Trong danh sách ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.  Để làm sáng tỏa Mệnh hỏa là gì? mệnh hỏa  hợp với màu gì? mệnh hỏa kỵ với màu nào? Để trả lời câu hỏi trên, chúng tôi mời bạn đọc khám phá thông tin về mệnh hỏa.

Khái niệm về mệnh hỏa

Phong thủy mệnh hỏa
Phong thủy mệnh hỏa

Trong phong thủy Mệnh Hỏa đây là 1 trong 5 cung mệnh thuộc ngũ hành, là mệnh đại diện cho sự sống tràn đầy, tượng trưng cho lửa hay còn được thể hiện sự nhiệt huyết, bùng cháy.

Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình niềm đam mê mã   nh liệt, lối suy nghĩ tiến bộ, người có khiếu hài hước rất cao. Người mệnh hỏa luôn thể hiện là người lãnh đạo, nhưng họ không kiềm chế được cảm xúc hơi nổi loạn. Mệnh hỏa là người yêu thích tự do, không thích sự chậm chạp.

Người mệnh hỏa sinh được sinh vào những năm nào

Người mệnh hỏa sinh năm nào
Người mệnh hỏa sinh năm nào

Bạn đang thắc mắc và mong muốn tìm hiểu kỹ hơn mệnh hỏa sinh năm nào, mỗi người sinh ra đều mang đến một thông điệp và giá trị riêng,  được trời đất quy vào một mệnh nhất định. Chúng ta không thể chọn lựa mệnh của mình sinh ra, nhưng có thể chọn cách sống, hướng sống để mang đến nhiều niềm vui, thành công trong việc.

Theo chu kỳ thì cứ 60 năm thì mệnh Hỏa sẽ quay lại 1 lần và sau đâu là  năm sinh người mệnh hỏa.

 • Người sinh năm Giáp Tuất: 1934; 1994
 • Người sinh năm Đinh Dậu: 1957; 2017
 • Người sinh năm Bính Dần: 1986; 1926
 • Người sinh năm Ất Hợi: 1935; 1995
 • Người sinh năm Giáp Thìn: 1964; 2024
 • Người sinh năm Đinh Mão: 1987;1927
 • Người sinh năm Mậu Tý: 1948; 2008
 • Người sinh năm Ất Tỵ: 1965; 2025
 • Người sinh năm Kỷ Sửu: 1949; 2009
 • Người sinh năm Mậu Ngọ: 1978; 2038
 • Người sinh năm Bính Thân: 1956; 2016
 • Người sinh năm Kỷ Mùi: 1979; 2039

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Chọn màu cho người mệnh họa
Chọn màu cho người mệnh họa

Theo phong thủy ngũ hành màu hợp mệnh hỏa nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng trong tuần hoàn ngũ hành, cũng như của những người mệnh thủy. Cho nên,  đối với người mệnh Hỏa luôn tìm cách vận dụng khai thác tối đa những gì liên quan tới phong thủy sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Sau đây là những nhóm màu  hợp và kỵ  cho người mệnh hỏa nên biết.

Ý nghĩa của màu đỏ với người có mệnh hỏa

Nội thất bố trí không gian mở cho người mệnh hỏa
Nội thất bố trí không gian mở cho người mệnh hỏa

Màu đỏ: Phong thủy người mệnh hỏa với việc sử dụng màu đỏ với thông điệp

thể hiện sự nhiệt huyết, sức khỏe, tình yêu, sự lãng mạn. Câu hỏi mệnh hỏa hợp mệnh gì? Người mệnh Hỏa khi kết hợp sử dụng các màu đỏ sẽ giúp cho sức khỏe của họ ngày càng tràn trề,  tâm trạng vui vẻ, chứa đầy sinh lực. Tình yêu của người mệnh Hỏa cũng ngày càng nở rộ, thăng hoa.

=>>>>>> THAM KHẢO CÔNG CỤ VỀ PHONG THỦY: Thước Lỗ Ban

Ý nghĩa của màu xanh lá cây với người có mệnh hỏa

Màu xanh lá hợp phong thủy người mệnh hỏa
Màu xanh lá hợp phong thủy người mệnh hỏa

Màu xanh lá cây: đây là màu đặc trưng của hành Mộc mang tính thiên nhiên cây cỏ, hoa lá mang đến sức sống màu mỡ.  Để lý giải hỏa hợp màu gì? Người mệnh hỏa kết hợp với màu xanh lá mang đến sự hy vọng tràn đầy, công danh trong tương lai.

Ý nghĩa của màu cam với người có mệnh hỏa

Màu cam không gian trang trí nội thất
Màu cam không gian trang trí nội thất

Màu cam: Ý nghĩa gam màu cam thể hiện sự mạnh mẽ, vẻ đẹp quyến rũ.  Người mệnh hỏa chọn những màu cam này cần lưu ý, tuy là màu sắc tương hợp nhưng cần hạn chế sử dụng quá nhiều vì thể hiện sự nóng nảy, dồn nén, gặp stress ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ý nghĩa của màu tím với người có mệnh hỏa

Trang trí nội thất với gam màu tím hợp phong thủy mệnh hỏa
Trang trí nội thất với gam màu tím hợp phong thủy mệnh hỏa

Màu tím: Người mệnh hỏa sử dụng màu tím thể hiện được sự thủy chung,  mang đến phong cách hoàng gia, vẻ đẹp quý tộc. Vì thế người mệnh Hỏa kết hợp với màu tím sự giúp tăng thêm sự sang trọng, phong thái đẳng cấp vốn có của bản thân.

Người mệnh hỏa thì kỵ màu gì?

Các màu kỵ với người thuộc mệnh hỏa
Các màu kỵ với người thuộc mệnh hỏa

Theo lý thuyết phong thủy trong ngũ hành thì Thủy sẽ khắc với Hỏa do vậy  người mệnh hỏa cần tránh những gam màu sắc như: Hỏa Màu đen, màu xám, màu xanh biển , trắng, là những màu kỵ đối với người mệnh hoả, ảnh hướng đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe của bạn.

=>>>>>> TIN PHONG THỦY HỮU ÍCH: Mệnh Kim Hợp Màu Gì

Một số mẫu thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa?

Chúng tôi gửi đến bạn vài mẫu thiết kế nội thất phú hợp tuổi người mệnh hỏa, mang đến không gian nội thất vừa đặt chuẩn về phong thủy mệnh hỏa

vừa mang đến cảm giác ấm áp cho ngôi nhà của bạn mỗi khi trở về tổ ấm thân thương.

Giới thiệu mẫu thiết kế nội thất màu hợp với mệnh hỏa

Phòng khách sang trọng cho người mệnh Thủy
Phòng khách sang trọng cho người mệnh Thủy

Nếu bạn là người yêu thích sự hiện đại thì có thể cân nhắc chọn mẫu thiết kế này cho gia đình, mẫu thiết kế với không gian thông thoáng cho không gian sum họp gia đình với phòng khách, hệ thống đèn trần được bố trí hiện đại và cao cấp, nội thất được sắp xếp và bố trí khoa học, tăng tính thẩm mỹ cho gia đình, đầy là màu hợp với mệnh hỏa được quan tâm.

Nội thất bố trí  cho người  thuộc mệnh hỏa

Bộ sofa hiện đại với không gian đẳng cấp
Bộ sofa hiện đại với không gian đẳng cấp

Phòng khác được tô thêm phần sinh động với cách bố trí bộ sofa gam màu đỏ sang trọng, điểm nhấn cây xanh là phần không thể thiếu đối với phòng khách thông thoáng. Để trả lời cho câu hỏi mạng hỏa hợp màu nào? bạn đọc  có thể xem mẫu bố trí nội thất dưới đây để có được không gian thiết kế nhà ở đẹp, siêu sang.

Nội thất thông minh cho người mệnh hỏa

Nội thất mệnh gỗ phù hợp với người mệnh hỏa
Nội thất mệnh gỗ phù hợp với người mệnh hỏa

Gợi ý mẫu thiết kế nội thất nhà ở với bộ sofa da nâu sang trọng, tích hợp không gian bố trí tủ tivi cạnh tường, vài cây xanh để bàn ăn thêm sức sống hơn. Trang trí nội thất gỗ trong nhà đối với người mệnh hỏa vì mệnh thổ và mệnh mộc  thích hợp nhất cho người mệnh thổ.

Thiết kế nội thất với gam màu xanh hợp mệnh hỏa

Không gian nội thất phòng bếp hợp phong thủy
Không gian nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Không gian thiết kế nội thất khá độc đáo với bộ bàn ăn và kệ tủ được bố trí với bộ ăn có gam màu xanh nhẹ. Do tương sinh với mệnh Mộc, người mệnh Hỏa nên sử dụng cây xanh để trong trang trí nội thất nhà cửa. Ngoài ra, cây xanh trong nhà có khả năng “tiết chế” đi tính “hỏa”, kìm hãm phần nào tính cách nóng nảy của gia chủ cũng như thanh viên trong gia đình tạo bầu không khí trong lành, dễ chịu.

Phòng ăn nội thất hợp mệnh hỏa

Kiến tạo nội thất hợp phong thủy mệnh hỏa
Kiến tạo nội thất hợp phong thủy mệnh hỏa

Bên cạnh thiết kế kiến trúc nội thất, nhiều gia chủ chú ý đến cách bố trí nội thất mang tính phong thủy. Một mẫu kệ tủ bếp được sử dụng gam màu sơn trắng, chất liệu gỗ sang trọng, không gian dùng bữa được bố trí với chum đèn mang đến không gian ấm áp. Tường treo bức tranh phong thủy mang tính nghệ thuật nâng tầm thẩm mỹ phong thủy phòng ăn, có tác dụng thu hút vượng khí rất tốt cho gia đình.

Trên đây là một vài chia sẻ về bài viết mệnh hỏa hợp màu gì. Hy vọng rằng thông tin trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bài trí nội thất hợp với mệnh hỏa. Tuy nhiên, để đảm bảo một không gian phong thủy mệnh hỏa, bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ  tư vấn từ kiến trúc sư thiết kế nội thất, để mang đến không gian đẹp, thoải mái cho bạn trong ngôi nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết  thiết kế nội thất đẹp, liên hệ Nhà Xinh để hỗ trợ ngay cho bạn.

=>>>>>> BÀI VIẾT PHONG THỦY LIÊN QUAN: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa


nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhdesign.com
0909 452 109
Google map Nhà Xinh Về Trang Chủ chat-active-icon ZALO
google map nhà xinh
Google Map

lượt chỉ đường :