thương hiệu Nhà Xinh

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy Đón May Mắn, Tài Lộc

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy Đón May Mắn, Tài Lộc

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy là một trong những vấn đề rất quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia đình bạn. Những yếu tố như hướng nhà, màu sắc, cây cảnh, vật trang trí,… hợp mệnh giúp mang lại may mắn, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Vậy cần trang trí nhà ở như thế nào hợp phong thủy?

Khái quát chung về phong thủy cho người mệnh Thủy

Khái quát chung về phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy chính là một nguyên tố thuộc tứ hành xung. Đối với người mệnh Thủy có 6 nạp âm như Thiên Hà Thủy, Tuyền Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy. Những người mệnh Thủy thường sinh năm:

  • Giản Hạ Thủy: Người sinh năm Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu: (1937, 1997)
  • Trường Lưu Thủy: Sinh năm Quý Tỵ (1953, 2013) và Nhâm Thìn (1952, 2012)
  • Đại Hải Thủy: Sinh năm Nhâm Tuất (1982, 1922) và Quý Hợi (1983, 1923)
  • Thiên Hà Thủy: Sinh năm Bính Ngọ (1966, 2026), Đinh Mùi (1967, 2027) và Ất Dậu (1945, 2005)
  • Tuyền Trung Thủy: Sinh năm Giáp Thân: 1944, 2004
  • Đại Khê Thủy: Sinh năm  Giáp Dần (1974, 2034) và Ất Mão (1975, 2035).

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy cần quân tâm những gì?

Khi xây, sửa nhà gia chủ mệnh Thủy cần quan tâm đến các vấn đề phong thủy để mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Dưới đây là những việc mà bạn cần quan tâm thực hiện để sở hữu ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp mệnh:

Chọn hướng nhà phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Chọn hướng nhà phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Hướng nhà phù hợp đối với gia chủ mệnh Thủy là hướng Bắc. Bên cạnh đó, mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn hướng Đông Nam và Nam bởi vì mệnh này thuộc Đông tứ mệnh nên thích hợp với hướng Đông tứ trạch. Ngoài ra, khi xây nhà bạn cần lưu ý bố trí hướng các phòng quay về hướng cát, cửa chính hướng về những hướng này để thu hút tài lộc vào nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, người mệnh Thủy dễ dàng bố trí nhà cửa, hướng nhà hơn so với người mệnh Mộc, Hỏa, Thổ. Bởi vì, người mệnh Thủy thường có sức khỏe tốt, nhiều may mắn và tài lộc.

Màu sắc cho người mệnh Thủy

Màu sắc cho người mệnh Thủy

Màu sắc hợp với người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy tuân theo đúng quy luật của Ngũ Hành sẽ có được nhiều điều tốt lành, may mắn sẽ đến. Theo luật Ngũ Hành, mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim nên các màu sắc thuộc 3 mệnh này đều thích hợp đối với mệnh Thủy. Đó là các màu trắng, xám, ghi, xanh dương, đen. Ngoài ra, màu ánh kim cũng rất tốt đối với mệnh Thủy. Gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc này cho đồ nội thất của mình sao cho phù hợp.

Màu sắc không hợp mệnh Thủy: Theo quy luật Ngũ Hành, Hỏa khắc Thủy nên những màu sắc thuộc hành Hỏa bạn không nên hoặc hạn chế sử dụng. Những màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu cam, màu vàng. Bên cạnh đó, Thủy khắc Thổ nên bạn cũng hạn chế dùng màu nâu, vàng nâu, nâu đất.

Cây cảnh cho người mệnh Thủy

Cây cảnh cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên ưu tiên lựa chọn trồng những loại cây như cây dương xỉ, cây thường xuân, cây thủy quỳ, cây xương rồng, cây đại tướng quân,… Theo phong thủy, gia chủ mệnh Thủy trồng những loại cây này sự nghiệp dễ thăng tiến, tài lộc vào nhà, gia đình hạnh phúc, ấm no.

Chất liệu phong thủy cho người mệnh Thủy

Chất liệu phong thủy cho người mệnh Thủy

Chất liệu hợp với người mệnh Thủy là gỗ, kim loại, thủy tinh, kính. Bạn nên hạn chế sử dụng các loại vật liệu gỗ bởi Mộc lấn át Thủy sẽ mang đến nhiều bất lợi. Ngoài ra, gia chủ nên tránh các loại vật liệu đá, gốm sứ vì chúng thuộc hành Thổ.

Vật trang trí cho nhà ở người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên trang trí căn phòng bằng bể cá, gương, tranh trang trí, sử dụng vách ngăn bằng pha lê,… Bên cạnh đó, bạn có thể tạo các chi tiết lượn sóng phía trên trần nhà.

Lưu ý, khi đặt bể cá trong nhà bạn hãy làm bể cá lớn kết hợp với trồng nhiều cây thủy sinh. Về tranh trang trí nên lựa chọn những hình ảnh sóng nước, các món đồ trang trí hình con lợn, hình khỉ bởi vì đây chính là con vật đại diện cho mệnh Thủy.

>>>>> XEM THÊM TIN VỀ PHONG THỦY: Tìm Hiểu Chi Tiết Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thổ

Những lưu ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Những lưu ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với số 1 và số 6 nên khi mua chung cư bạn có thể lựa chọn số tầng này. Đối với nhà ở bạn có thể lựa chọn đặt 1 hoặc 6 chậu cây trong nhà. Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn số 4, số 9 bởi 2 số này đại diện cho mệnh Kim mà Kim sinh Thủy nên rất tốt. Lưu ý, bạn tuyệt đối không nên chọn số 0, số 2, số 5 và số 7 vì những số này thuộc mệnh Hỏa và Thổ, tương khắc với Thủy.

Khi chọn đồ nội thất bạn nên chọn những thiết kế có hình trụ, hình tròn, hình lượn sóng thuộc hành Kim, Mộc vì tương sinh với Thủy. Bạn hãy hạn chế các món đồ nội thất vuốt nhọn vì thuộc Hỏa.

Trên đây các thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy mà Nhà Xinh muốn chuyển tải đến các bạn. Việc nắm được những thông tin này sẽ giúp gia chủ áp dụng dễ dàng vào trang trí nhà ở để tăng may mắn, cuộc việc suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

>>>>> THAM KHẢO BÀI VIẾT: Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim Rước Tài Lộc Bình An Vào Nhà

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhdesign.com
0909 452 109
Google map Nhà Xinh Về Trang Chủ chat-active-icon ZALO
google map nhà xinh
Google Map

lượt chỉ đường :