thương hiệu Nhà Xinh

Toàn Tập Cách Bố Trí PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH Thu Hút Tài Lộc

Toàn Tập Cách Bố Trí PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH Thu Hút Tài Lộc

Phong thủy phòng khách là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm để mang lại may mắn, tài vận cho gia đình mình. Đặc biệt, đây còn là nơi tiếp khách quý, bạn bè thể hiện phong cách, địa vị của gia chủ. Vậy nên bài trí phòng khách như thế nào hợp phong thủy giúp hưng gia, thịnh vượng cho gia đình?

Hướng thích hợp khi trang trí phong thủy phòng khách

Hướng thích hợp khi trang trí phong thủy phòng khách

Hướng là điều rất quan trọng để trang trí phòng khách hợp phong thủy. Hướng phòng khách thông thường là hướng chính của ngôi nhà. Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, phòng khách nên được đặt tại vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Việc lựa chọn hướng phòng khách nên hướng về các phương vị tốt như Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Diên niên. Dưới đây là một số hướng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn như:

 • Mệnh Mộc, mệnh Thổ: hướng Đông, Đông Nam
 • Mệnh Kim: hướng Tây, Tây Bắc
 • Mệnh Thủy: hướng Bắc
 • Mệnh Hỏa: hướng Nam
 • Mệnh Thổ: hướng Đông Bắc, Tây Nam

Cách bố trí phòng khách đẹp phù hợp phong thủy

Phòng khách thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Trong trường hợp, phòng có chỗ lồi, lõm thì bạn nên thiết kế những chiếc tủ âm tường, gương, vách ngăn để che lấp chúng đi. Phòng khách cần được thiết kế một cách cân đối, ánh sáng đầy đủ điều hòa sinh khí giúp chúng lưu chuyển thuận lợi trong ngôi nhà.

Bố trí đồ nội thất phòng khách hợp phong thủy

Bố trí đồ nội thất phòng khách hợp phong thủy

Bố trí đồ nội thất cho phòng khách hợp phong thủy nhằm tăng nguồn khí tốt cho ngôi nhà. Điều này mang lại càng nhiều may mắn, tài vận cho cả gia đình. Khi sắp xếp đồ nội thất gia chủ nên đặt bàn ghế sofa sao cho cả khách và khách khi ngồi đều có thể quay mặt ra cửa chính tuy nhiên không được đặt đối diện cửa. Một số những lưu ý về chỗ ngồi dành cho chủ nhà và khách như sau:

 • Chỗ của khách sẽ nằm trên một đường chéo vuông góc với hướng cửa ra vào.
 • Chỗ của chủ có tầm nhìn rộng, bao quát cả căn phòng và cửa chính ra vào.

Khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách bạn nên chọn ghế phù hợp với kích thước, hình dáng của phòng. Đặt biệt, đối với những phòng khách nhỏ bạn có thể lựa chọn loại ghế sofa hình chữ L.

Đối với các phòng khách lớn, rộng rãi gia chủ nên bố trí theo hình bát quái với 8 cạnh. Bởi vì theo các chuyên gia phong thủy điều này sẽ mang lại sự gần gũi giúp mọi người dễ dàng nói chuyện với nhau tạo sự thân mật, gần gũi giữa chủ nhà với khách.

Bạn nên tạo sự thoáng đãng cho không gian phòng khách và không nên đặt bộ bàn ghế sofa dưới xà ngang. Đặc biệt, những góc nhọn nên được che đi cẩn thận để tránh tạo ra sát khí không tốt cho gia đình bạn.

=>>>>>>> TIN PHONG THỦY HỮU ÍCH: Hướng Dẫn CÁCH TÍNH BẬC CẦU THANG Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Cách bố trí phong thủy phòng khách có bàn thờ

Cách bố trí phong thủy phòng khách có bàn thờ

Hiện nay, nhiều gia đình có diện tích nhỏ không thể thiết kế phòng thờ riêng nên bố trí ngay trong phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ cần đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc giúp cân bằng âm dương cho căn phòng. Dưới đây là những lưu ý khi đặt bàn thờ trong phòng khách như:

 • Vị trí đặt cần sự sang trọng, dựa vào tường vững chắc.
 • Kích thước bàn thờ phải phù hợp phòng khách
 • Bàn thờ nên hướng ra ngoài, tránh đặt đối diện cửa chính. Trong trường hợp bắt buộc cần sử dụng màn che, tấm bình phong.

Lựa chọn vị trí đặt cây xanh cho phòng khách

Lựa chọn vị trí đặt cây xanh cho phòng khách

Trang trí cây xanh cho phòng khách mang đến không gian thoải mái, nguồn năng lượng tươi mới, xóa bỏ những áp lực cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn loại cây hợp mệnh sẽ rất tốt đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.  Một số loại cây được ưa chuộng mang đến sự tài lộc như cây thiết mộc lan, kim ngân lượng, phát tài, vạn niên thanh,…

Sử dụng vật trang trí phù hợp

Sử dụng vật trang trí phù hợp

Vật trang trí là những món đồ không thể thiếu để mang lại vẻ đẹp cho không gian phòng khách. Những vật dụng này phải có dáng vẻ hiền lành, màu sắc phù hợp với màu chủ đạo căn phòng và mang ý nghĩa tích cực.

Thông thường, nhiều người sẽ sử dụng tượng, tranh ảnh, đồng hồ,… để trang trí cho phòng khách. Trong đó, đồng hồ là vật trang trí có ảnh hưởng cực lớn đến vận khí. Đồng hồ nên được đặt quay ra cửa hoặc ban công. Nếu bạn lựa chọn tranh thì nên chọn các trang mang ý nghĩa tích cực như tranh cá chép, tre trúc, mẫu đơn,… để mang đến may mắn.

=>>>>>>> THAM KHẢO NGAY BÀI VIẾT: PHONG THỦY NHÀ BẾP Và Những Điều Gia Chủ Cần Phải Biết

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách

Để phòng khách mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành thì ngoài việc bố trí hợp phong thủy bạn cũng cần chú ý tránh những điều kiêng kỵ. Cụ thể như sau:

 • Tránh để phòng khách bị ngăn cách sẽ làm gia chủ dễ bị cô đơn.
 • Không nên để lộ vị trí tài lộc của phòng khách. Vị trí này thường nằm ở đường chéo của cửa ra vào đến góc tường. Điều này sẽ làm cho gia chủ bị hao tổn tiền tài.
 • Không nên để từ cửa chính đến cửa sau thông một đường
 • Tránh để phòng khách u ám, tối tăm, thiếu ánh sáng làm cho không  gian thiếu sinh khí.
 • Trong phòng khách chỉ đặt một bộ sofa duy nhất không thêm bớt những chiếc ghế đơn vào hoặc bố trí 2 bộ sofa. Bởi vì sẽ làm tình cảm gia đình gặp bất lợi.
 • Không nên để sàn nhà không được bằng phẳng.
 • Không nên sử dụng quá nhiều vật hình tròn cho phòng khách.

Trên đây là những chia sẻ cách bố trí phong thủy phòng khách giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ và gia đình. Bạn hoàn toàn có thể trang trí cho mình không gian phòng khách đẹp, sang trọng vừa thể hiện phong cách, địa vị của mình vừa hợp phong thủy giúp mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhdesign.com
0909 452 109
Google map Nhà Xinh Về Trang Chủ chat-active-icon ZALO
google map nhà xinh
Google Map

lượt chỉ đường :