thương hiệu Nhà Xinh

PHONG THỦY NHÀ BẾP Và Những Điều Gia Chủ Cần Phải Biết

Phong thủy nhà bếp bao gồm nhiều yếu tố khác nhau như hướng đặt bếp, vị trí đặt,… phù hợp với năm sinh của mỗi gia chủ. Đặc biệt, đối với các thành phố lớn nhà ở ngày càng nhỏ đi thì việc bố trí phòng bếp như thế nào hợp phong thủy lại càng khó khăn. Điều này có ảnh hưởng lớn đến tài lộc, may mắn, sức khỏe của gia đình bạn. Vậy phòng bếp như thế nào thì hợp phong thủy, tối đa hóa công năng sử dụng?

Hướng dẫn cách xác định hướng tốt cho phong thủy nhà bếp

Hướng dẫn cách xác định hướng tốt cho phong thủy nhà bếp
Hướng dẫn cách xác định hướng tốt cho phong thủy nhà bếp

Hướng bếp chính là điều mà bạn cần xem xét đầu tiên khi xây dựng nhà bếp. Hướng nhà bếp thích hợp nhất thường là hướng Đông, Đông Nam. Bởi vì, đây là 2 hành thuộc Mộc mà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Do đó, theo quy luật Ngũ Hành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa thì 3 hành này hỗ trợ, bổ sung cho nhau rất tốt. Hơn nữa, việc để hành Mộc ở giữa rất thích hợp giúp cân bằng hành Hỏa và hành Thủy vốn khắc nhau.

Gia chủ tránh đặt hướng nhà bếp về phía Nam vì phía này thuộc hành Hỏa tương ứng với lửa trong bếp. Điều này sẽ dễ dẫn đến hỏa họa do lửa thêm vào lửa gây tác động xấu đến tài vận gia đình bạn. Đặc biệt, không nên làm nhà bếp ở giữa nhà đây là điều vô cùng không tốt. Nơi vị trí trung tâm cần sự yên ổn, tĩnh lặng không nên ám mùi đồ ăn.

Cách bố trí đẹp phù hợp phong thủy nhà bếp

Cách bố trí đẹp phù hợp phong thủy nhà bếp
Cách bố trí đẹp phù hợp phong thủy nhà bếp

Bố trí nhà phong thủy bếp bạn nên thực hiện theo mệnh của gia chủ. Việc đặt bếp đúng phong thủy mang đến nhiều luồng khí tốt giúp gia chủ tránh khỏi những điều bất lợi, xui rủi gia tăng may mắn, tài lộc cho gia đình. Dưới đây là cách bố trí nhà bếp đẹp phù hợp phong thủy theo mệnh mà bạn nên tham khảo thực hiện:

Mệnh Kim: Đối với gia chủ mệnh Kim, nhà bếp nên được đặt hướng Tây. Hướng này sẽ giúp gia chủ gia tăng may mắn, bình an và sức khỏe dồi dào.

Mệnh Mộc: Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc có hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Nam, Đông và Đông Nam sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thu hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Mệnh Thủy: Hướng đặt bếp thích hợp cho người mệnh Thủy là hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam cũng rất tốt. Những hướng này giúp gia chủ nhận được nhiều điều may mắn, tài lộc, sự hưng thịnh, mọi việc suôn sẻ.

Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa thích hợp đặt nhà bếp theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Hướng này giúp gia chủ sự nghiệp thuận lợi, đường tài lộc hanh thông.

Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên làm hướng nhà bếp theo hướng Đông Nam và Tây Bắc. Điều này giúp gia chủ mọi việc thuận lợi, gia tăng tài vận.

Nguyên tắc bố trí phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc

Bố trí phong thủy nhà bếp khá phức tạp đòi hỏi gia chủ cần chú ý về nhiều vấn đề. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết để vượng khí, thu hút tài lộc vào nhà như:

Vị trí phòng thủy bếp “tọa hung hướng cát”

Nguyên tắc bố trí phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc 1
Vị trí phòng thủy bếp “tọa hung hướng cát”

Đặt bếp nên đặt theo hướng cung mệnh như những chia sẻ phía trên. “Tọa hung hướng cát” là gia chủ nên đặt bếp quay lưng với hướng xấu, hướng ra cung cát. Bếp phải được đặt ở hướng tốt để thu hút khí lành giúp gia đình luôn hưng thịnh. Quay lưng hướng xấu chính là tránh những hiểm họa cho gia chủ.

Bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, sức khỏe của gia đình bạn. Do đó, gia chủ không nên đặt bếp nơi không có chỗ dựa như giữa nhà, phòng khách. Bên cạnh đó, nhiều quan niệm cho rằng không nên đặt bếp dưới xà ngang do sẽ đè lên người ông (bà) Táo. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển, vận may của cả gia đình.

Lửa nước không nên đặt gần nhau

Nguyên tắc bố trí phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc 2
Lửa nước không nên đặt gần nhau

Hỏa và Thủy luôn khắc nhau do đó khi thiết kế nhà bếp gia chủ không nên đặt bếp nấu với vòi nước kế bên nhau. Bạn cần tránh bếp nấu bị kẹt giữa các yếu tố nước như tủ lạnh, vòi nước, máy giặt,…

Màu sắc bếp

Nguyên tắc bố trí phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc 3
Màu sắc bếp hài hòa đẹp mắt

Nhà bếp thuộc tính Hỏa do đó màu xanh lá thuộc hành Mộc rất thích hợp do Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, màu xanh lá giúp không gian bếp trở nên thoải mái, mát mẻ. Trong trường hợp bạn đã chọn màu sắc khác thì có thể đặt chậu cây cảnh trong bếp để trung hòa. Ngoài ra, màu trắng là màu được khá nhiều người lựa chọn cho căn bếp của mình với sự sang trọng, thẩm mỹ cao.

Tránh gió để được tụ khí

Nguyên tắc bố trí phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc 4
Tránh gió để được tụ khí

Để đặt bếp theo phong thủy nhà ở đúng thì nên đặt phía sau nhà tránh cửa chính càng xa càng tốt để tránh hướng gió. Bởi vì, cửa chính nơi không khí lưu động rất nhiều và không thể tụ được. Tuy nhiên,bạn cũng không nên thiết kế phòng bếp đóng kín vì điều này sẽ tạo sự u ám, âm khí nặng nề gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình mình.

Bếp phải cần sự sạch sẽ, thông thoáng chỉ cần tránh gió lùa là được. Đối với những căn bếp không có nhiều không gian mở bạn cần lắp máy hút khói dầu mỡ hoặc mở quạt thông gió.

Nhà bếp không đối diện cửa nhà vệ sinh

Nguyên tắc bố trí phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc 5
Nhà bếp không đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo quan niệm, phòng bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy nên bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh. Điều này gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với gia đình bạn

Nhìn chung, phong thủy nhà bếp cần chú ý đến rất nhiều vấn đề khác nhau để mang đến may mắn, tài vận cho gia đình. Hãy liên hệ với các kiến trúc sư chuyên nghiệp của Nhà Xinh để được tư vấn tổng thể và cho lời khuyên hữu ích nhất.

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhdesign.com
0909 452 109
Google map Nhà Xinh Về Trang Chủ chat-active-icon ZALO
google map nhà xinh
Google Map

lượt chỉ đường :