thương hiệu Nhà Xinh

Kiến Thức Phong Thủy Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Ý Nghĩa Màu Sắc Tài Lộc

Tất Tần Tật Kiến Thức Phong Thủy Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Kỵ Màu gì ? Ý Nghĩa Màu Sắc Tài Lộc

Bạn là người mệnh Mộc, bạn muốn tìm hiểu mệnh mộc hợp màu gì hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc của bạn thông qua “quy luật tương sinh tương khắc” trong ngũ hành để luận giải làm sáng tỏa phong thủy mệnh Mộc hợp màu gì? Ý nghĩa màu sắc trong cuộc sống thường ngày sẽ mang đến cho bạn bạn nhiều may mắn trong công việc, học tập.

Khái niệm về mệnh mộc

Mầm cây đang vươn mình với sức sống bền bỉ mệnh Mộc
Mầm cây đang vươn mình với sức sống bền bỉ mệnh Mộc

Theo quan niệm từ xưa đến nay mệnh Mộc được xem là sự tượng trưng sự sống của cây cối, hoa lá, nhờ có cây cối, mọi loài sinh vật mới có thể tồn tại, sinh sôi, nảy nở và phát triển, do vậy mệnh mộc đại diện cho sự sống trên trái đất.

Người mệnh mộc được sinh vào những năm nào

Phong thủy mệnh Mộc
Phong thủy mệnh Mộc

Mỗi năm sinh đều nói lên được tính cách, sự nghiệp, vận mệnh của chính mình. Sau đây những năm sinh thuộc mệnh Mộc theo phong thủy quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc năm 2022:

 • Người năm sinh 1942, 2002: Nhâm Ngọ
 • Người năm sinh 1959, 2019: Kỷ Hợi
 • Người năm sinh 1988, 1928: Mậu Thìn
 • Người năm sinh 1943, 2003: Quý Mùi
 • Người năm sinh 1972, 2032: Nhâm Tý
 • Người năm sinh  1989, 1929: Kỷ Tỵ
 • Người năm sinh  1950, 2010: Canh Dần
 • Người năm sinh  1973, 2033: Quý Sửu
 • Người năm sinh  1951, 2011: Tân Mão
 • Người năm sinh  1980, 2040: Canh Thân
 • Người năm sinh  1958, 2018: Mậu Tuất
 • Người năm sinh 1981, 2041: Tân Dậu

>>>>>> CÔNG CỤ VỀ PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG: Thước lỗ ban

Người mệnh mộc hợp màu gì?

Dựa vào quy luật âm dương trong ngũ hành hai mặt luôn tác động qua lại và hỗ trợ lẫn nhau không thể tách rời. Quan hệ tương sinh, tương khắc là tiền đề cơ sở để phát triển Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dưới đây là những gợi ý về ý nghĩa màu  đen, màu xanh lá, xanh nước biển hợp với mệnh mộc đạt chuẩn phong thủy.

Ý nghĩa của màu đen với người có mệnh mộc

Màu đen hợp phong thủy mệnh Mộc
Màu đen hợp phong thủy mệnh Mộc

Phong thủy màu đen là gam màu phong thủy mệnh mộc thể hiện sự huyền bí, khơi gợi sự bí ẩn mang đến sự mạnh mẽ.

 Xét về mặt giao tiếp người mệnh Mộc vô cùng thông minh, sự khéo léo, tinh tế, đáng tin cậy cho người đối diện.

Ý nghĩa của màu xanh lá với người có mệnh Mộc

Cây cỏ 3 lá thể hiện sự may mắn cho người mệnh Mộc
Cây cỏ 3 lá thể hiện sự may mắn cho người mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp màu gì? Hợp màu xanh lá, bởi ý nghĩa màu xanh lá thể hiện sự tràn đầy sức khỏe, sức sống mãnh liệt, thể hiện sự trong lành, vẻ đẹp tươi mới, mang đến thông điệp phát triển dựa trên nền tảng hòa bình, hài hòa vạn vật. Đồng thời màu xanh là thể hiện sự tích cực trong cuộc sống, hạnh phúc, vui vẻ.

Ý nghĩa của màu xanh nước biển với người có mệnh Mộc

Phụ kiện nội thất màu xanh nước biển
Phụ kiện nội thất màu xanh nước biển

Thông điệp màu xanh nước biển thể hiện gam màu tương sinh mệnh Mộc, ý nghĩa bầu trời rộng lớn và thể hiện sự tự do tính cách của người mệnh mộc. Bên cạnh màu xanh tương sinh cho mệnh Mộc, một sự khéo léo tinh tế giúp cho người mệnh Mộc tự tin trong giao tiếp.

Người mệnh Mộc thì kỵ màu gì?

Phong thủy màu sắc mệnh Mộc
Phong thủy màu sắc mệnh Mộc

Căn cứ vào quy tắc trong Ngũ hành, bạn nên cập nhật được những màu sắc tương khắc, mệnh mộc kỵ màu gì với mệnh mộc, bạn nên tránh để ảnh hưởng đến phong thủy cùng như may mắn gia chủ.

 • Màu trắng, màu bạc, màu xám: là những tuýp màu không tốt cho người mệnh Mộc, bởi ý nghĩa những màu này sẽ bị hành Kim khắc chế với ý nghĩa là Kim khắc Mộc. Kim được ví như là rìu chặt gãy Mộc, không tốt cho phong thủy mệnh mộc.
 • Màu vàng, màu nâu vàng: được ví như cây hút dinh dưỡng đất để phát triển, vì thế hành Mộc sẽ khắc Thổ. Vì vậy, những màu sắc thuộc hành Thổ này sẽ bị Mộc khắc chế, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

>>>>>>> TIN PHONG THỦY LIÊN QUAN: Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Mộc

Thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc

Thiết kế nội thất  biệt thự thuộc mệnh Mộc

Trang trí nội thất hợp phong thủy mệnh Mộc
Trang trí nội thất hợp phong thủy mệnh Mộc

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế không gian phòng khách đẹp, phong thủy mệnh Mộc, thì có thể xem mẫu bố trí nội thất chú trọng vào gam màu xanh da trời hợp màu mệnh mộc, mang nhiều may mắn cho gia chủ. Bạn có thể lựa chọn các phụ kiện nội thất, đồ dùng trang trí có màu xanh dương để bày trí trong nhà, giúp cuộc sống gia đình được ấm êm hạnh phúc.

Màu nội thất biệt thự hợp phong thủy mệnh Mộc

Không gian thiết kế nội thất mệnh Mộc
Không gian thiết kế nội thất mệnh Mộc

Tổng thể nội thất không gian thiết kế mở hợp với màu phong thủy mệnh Mộc có được không gian thiết kế rộng rãi, thông thoáng vừa đánh lừa được thị giác diện tích phóng khoáng. Trần nhà được bố trí đèn tạo được view mát mắt, công năng khai thác màu sắc màu đen, màu xanh nước biển, bộ sofa vừa phải mang tính công năng tiện nghi.

Bố trí nội thất với gam màu đen trung tính 

Thiết kế nội thất hợp phong thủy mệnh Mộc
Thiết kế nội thất hợp phong thủy mệnh Mộc

Phòng khách thu hút sự chú với đồ nội thất được sử dụng gam màu trung tính sang trọng màu sắc hợp mệnh mộc. Sự hoàn hảo trong kiến trúc thiết kế nội thất biệt thự với vẻ đẹp tinh tế. Cảm hứng phối  phụ kiện nội thất khoa học vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang đến không gian phòng thủy hợp mệnh Mộc. Chiếc đèn nghệ thuật được trang trí mang tính nghệ thuật phù hợp với lối vào sảnh chính khi bước vào căn phòng khách gam màu trung tính.

Phong thủy mệnh Mộc nội thất màu xanh lá

Phong thủy nội thất mệnh mộc hợp màu xanh lá
Phong thủy nội thất mệnh mộc hợp màu xanh lá

Một ý tưởng sáng tạo cho không gian phòng khách được sử dụng tông màu xanh lá được thiết kế  mang phong cách quý tộc hoàng gia ! Điều gì có thể tốt hơn cho không gian sảnh phòng khách được trang trí với họa tiết, hoa văn tinh tế  mang đậm nét đẹp cổ điển. Nội thất rèm cửa được sử dụng màu xanh lá, nhẹ nhàng mang đến sự thanh thản, màu hợp với mệnh mộc sẽ giúp giải phòng nguồn năng lượng tiêu cực mà thay vào đó là nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày.

Nội thất đẹp màu sắc hợp mệnh Mộc

Thi công nội thất màu hợp mệnh Mộc
Thi công nội thất màu hợp mệnh Mộc

Theo chuyên gia phân tích về phong thủy, tầm quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà ở liên quan mật thiết với phong thủy, vì nội thất được bố trí hài hòa và mang tính khoa học hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ mang đến sự tươi mới, thu hút vận may đến cho gia đình. Đối với phong thủy màu sắc hợp mệnh mộc thường chú trọng những phụ kiện nội thất chứa đựng màu xanh da trời thể hiện sự tự do, sự tiện nghi mang lại không gian thư giãn cho thành viên trong gia đình.

Thông tin bài viết đã được chúng tôi chia sẻ về vấn đề mệnh mộc hợp màu gì được làm sáng tỏa mang đến sự hữu ích về phong thủy mệnh Mộc. Bạn có thể tham khảo về phong thủy để áp dụng trong bố trí thiết kế nội thất gia đình. Ngoài ra, không nên quá cứng nhắc theo nguyên tắc màu sắc phong thủy, nếu bạn có sở thích và mong muốn đột phá  ý tưởng bố trí ngôi nhà đẹp thì có thể áp dụng những vật mẫu là áp chế đi tính xung khắc  để mang đến phong thủy tốt cho gia đình.

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhdesign.com
0909 452 109
Google map Nhà Xinh Về Trang Chủ chat-active-icon ZALO
google map nhà xinh
Google Map

lượt chỉ đường :