thương hiệu Nhà Xinh

Những Điểm Đáng Chú Ý Về Phong Thuỷ Cầu Thang Nhà Ở Gia Chủ nên Biết Để Hút Tài Lộc Vào Nhà

Những Điểm Đáng Chú Ý Về Phong Thuỷ Cầu Thang Nhà Ở Gia Chủ nên Biết Để Hút Tài Lộc Vào Nhà
Cầu thang là một phương tiện giúp năng lượng trong nhà lưu thông và di chuyển lên xuống dễ dàng và thuận lợi
Cầu thang là một phương tiện giúp năng lượng trong nhà lưu thông và di chuyển lên xuống dễ dàng và thuận lợi

Hiện nay, phong thủy cầu thang nhà ở rất được lòng của các gia chủ trong các công trình nhà ở cao tầng. Không chỉ đáp ứng về mặt phong thủy, giúp ngôi nhà thu hút được nhiều tài lộc, mà còn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, tạo ra được tổng thể không gian hài hòa, tiện nghi về mặt kiến trúc.

Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy cầu thang nhà ở

Yếu tố phong thủy ngày nay đã trở nên khá quen thuộc với chúng ta vì nó là nhu cầu thực tiễn của xã hội. Các khía cạnh về thiết kế và xây dựng công trình nhà cửa luôn được mọi người quan tâm và chuẩn bị rất chu đáo. Vì vậy,  phong thủy cầu thang nhà ở cũng là một yếu tố rất cần thiết và đóng vị trí quan trọng trong việc tạo nên một tổ ấm hoàn hảo mang đến may mắn, vạn sự hanh thông cho gia đình của bạn.

Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy cầu thang nhà ở
Thiết kế cầu thang nhằm giúp tối ưu diện tích không gian và đảm bảo công năng tiện ích sử dụng

Trong phong thuỷ nhà ở, cầu thang chính là bộ xương sống của ngôi nhà, có nhiệm vụ lưu thông và đưa vận khí lan tỏa khắp căn nhà. Vì vậy, khi thiết kế cầu thang nhà ở cần chú ý đến vị trí, hướng và kiểu dáng cầu thang để thu hút tài lộc vào nhà, mang lại sức khoẻ dồi dào cho gia đình. Ngoài ra, tránh được những điều xui xẻo, không may cho cả gia đình.

Khi nói đến yếu tố phong thuỷ, hầu hết mọi người hay quên mất đến phong thủy của cầu thang cũng rất quan trọng. Nếu trong một ngôi nhà có nhiều tầng, thì cầu thang chính là nơi đón tiếp và lưu thông toàn bộ khí trường ở mặt đất vào tầng 1 và dẫn lên các tầng phía trên.  Vì vậy, dù tầng 1 của ngôi nhà d có tốt đến mấy đi chăng nữa nhưng yếu tố phong thuỷ cầu thang xấu thì tất cả các tầng trên cũng sẽ ảnh hưởng.

Những lỗi vi phạm vào phong thủy cầu thang nhà ở dễ gây hại cho gia chủ

Phong thủy là một điều rất quan trọng, là tổng hòa của tất cả các yếu tố xung quanh chúng ta. Vì vậy, để không bị vi phạm những lỗi trong phong thủy cần tìm hiểu thật kỹ trong từng công trình và thiết kế xây dựng ngôi nhà, nhất là phong thủy cầu thang nhà ở. Đôi khi những lỗi thông thường về phong thuỷ mà chúng ta không chủ ý, làm ngơ nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Những lỗi vi phạm vào phong thủy cầu thang nhà ở dễ gây hại cho gia chủ
Những lỗi vi phạm thường gặp trong phong thủy nhà ở mà các bạn nên biết để tránh cho công trình của mình

Dưới đây là những lỗi vi phạm nên tránh giúp gia chủ hạn chế tổn hao tiền – tài:

 • Những có số tốt cho cầu thang: 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 hoặc 22.
 • Nguồn điện cần bố trí dưới cầu thang vừa sử dụng mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng để di chuyển.
 • Khi thiết kế xây dựng cầu thang cần chắc chắn và vững, tránh xiêu vẹo
 • Các chất liệu để thiết kế cầu thang cũng phải đảm bảo hợp lý: nếu sử dụng cầu thang bằng gỗ thì phải theo hướng Nam, Đông Nam; cầu thang bằng kim loại thì phải theo hướng Bắc; bằng bê tông thì phải theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, hay là hướng Tây và Tây Bắc.
 • Cầu thang không nên đặt đối diện với cầu thang khác.
 • Tránh sử dụng cầu thang theo Những hướng Đông, Đông Nam và  hướng Tây Nam của ngôi nhà cần tránh sử dụng cho cầu thang.
 • Không nên thiết kế cầu thang quá dốc, như vậy sẽ gây khó khăn cho mọi người.
 • Nếu thiết kế cầu thang có những khúc cua hãy uốn lượn cầu thang theo kim đồng hồ.
 • Đảm bảo bảo trì và sửa chữa cầu thang khi gặp các vấn đề hư hỏng, rạn nứt.
 • Không nên bố trí cầu thang ở các góc của ngôi nhà
 • Tránh bố trí cầu thang gần sát lối ra – vào
 •  Không nên bố trí nhà vệ sinh ở đầu hay cuối cầu thang
 • Không nên đặt cầu thang ở trước các cửa phòng (ngủ, tắm, vệ sinh,…)
 • Những phòng chức năng không nên đặt dưới gầm cầu thang.
 • Không nên trang trí gương ở các lối đi lên cầu thang.

Cách hóa giải những lỗi phong thủy cầu thang nhà ở

Nếu lỡ không may phạm vào những lỗi phong thủy của cầu thang, đừng lo lắng mà hãy bình tĩnh hóa giả chúng. Thường lỗi chủ yếu là do hướng cầu thang, nên nếu gặp trường hợp này thì gia chủ có thể dùng những tấm bình phong, cửa cầu thang hoặc trang trí những chậu cây cảnh ngay cầu thang để ngăn cản luồng khí xấu đi thẳng vào ngôi nhà.

Cách hóa giải những lỗi phong thủy cầu thang nhà ở
Không gian vườn dưới gầm cầu thang sẽ nâng cao tinh thần cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, gia chủ còn có thể lựa chọn sử dụng một số đồ vật trang trí như đèn chùm, chuông gió để làm giảm luồng khí xấu trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, nếu bản mệnh gia chủ thuộc mệnh Thủy,  thì hãy sử dụng một tấm gương hay đài phun nước nhỏ, điều này sẽ giúp tài vận vào căn nhà ổn định và duy trì hơn. Giúp bảo vệ cho gia chủ và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho từng thành viên trong gia đình.

Tóm lại, những cách hóa giải tốt cho gia chủ trong việc bố trí phong thủy cầu thang nhà ở:

 • Đặt bể cá dưới gầm cầu thang trong phong thủy làm tăng tính thẩm mỹ và mang vượng khí dồi dào cho cả gia đình.
 • Sử dụng tranh vẽ: không chỉ làm tăng phong thủy cho cầu thang mà còn là một ý tưởng tuyệt vời giúp không gian thêm sinh động, tinh tế mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.
 • Tranh treo cầu thang đẹp: Những bức tranh phong thủy với nhiều màu sắc ấn tượng, sống động với những chi tiết mềm mại sẽ giúp cho căn nhà của giả chủ mới mẻ và đầy sức sống.
 • Bố trí chậu cây ở chân cầu thang: Không chỉ là một cách làm tăng phong thuỷ cho ngôi nhà mà còn tạo được giá trị thẩm mỹ giúp lưu thông vượng khí trong nhà. Ngoài ra, cây cối giúp điều hòa không khí, từ đó mang đến cảm giác thoải mái, dịu nhẹ cho mọi người.

Vị trí tốt cho phong thủy cầu thang nhà ở

Vị trí tốt cho phong thủy cầu thang nhà ở
Thiết kế cầu thang nhà ở nên cân nhắc thật kỹ vị trí đặt hướng tốt

Vị trí đặt cầu thang rất quan trọng sẽ quyết định đến yếu tố phong thủy của cầu thang. Vì vậy, trong xây dựng cầu thang cần chú ý đến điểm này để rước nhiều tài lộc và tránh những điều xui. Cầu thang nhà ở thường được bố trí như sau:

 • Bố trí cầu thang ở đầu hành lang nếu ở tầng 1
 • Bố trí cầu thang ở cuối hành lang nếu ở tầng 2 và tầng 3.
 • Bố trí cầu thang ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ, sinh khí dồi dào.
 • Cầu thang luôn được bố trí đi lên từ hướng tốt, nằm ở vị trí phía trái hoặc phải của ngôi nhà.
 • Nên thiết kế cầu thang hình dáng cong để lưu chuyển những nguồn khí tốt đều đặn lên các tầng trên. Không nên thiết kế cầu thang quá dài, từ tầng 1 lên những tầng khác, thiết kế như vậy làm giảm khí không lưu thông được.

Nếu đặt cầu thang ở một vị trí khác mà không theo phong thủy thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự lưu thông giữa các tầng với nhau. Nên các bạn cần chú ý những vị trí phù hợp sẽ mang đến vượng khí tốt cho gia đình.

Những nội dung mà Nhà Xinh chia sẻ về phong thủy cầu thang nhà ở trên đây, sẽ ít nhiều giúp được các bạn tránh được những lỗi vi phạm vào phong thủy của cầu thang. Từ đó, có những kinh nghiệm thiết kế – xây dựng cầu thang hợp phong thủy mang lại tài lộc, vượng khí tốt cho ngôi nhà, đồng thời đảm bảo tính an toàn tuyệt đối về mặt kỹ thuật cho gia chủ.

=>>>>>>>>> THAM KHẢO NGAY BÀI VIẾT: Nên Đặt Bếp Ở Vị Trí Nào Trong Nhà Để “Đắc Lộc – Vượng Tài” Cho Gia Chủ

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhdesign.com
0909 452 109
Google map Nhà Xinh Về Trang Chủ chat-active-icon ZALO
google map nhà xinh
Google Map

lượt chỉ đường :